Dòng Sự Kiện

Lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024

Ngày xuất bản: 27 thg 2 2024 08:00 Lượt xem: 55

Chiều ngày 25/02/2024, tại Trung tâm văn hóa học tập cộng đồng xã, Hội đồng Nghĩa Vụ Quân sự xã Phú điền đã long trọng tổ chức lễ tiễn đưa công dân lên đường nhập ngũ năm 2024. Đến dự buổi lễ, có đồng chí Trương Thanh Hợp Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã; đại diện Mặt Trận Tổ Quốc, các ban, ngành, đoàn thể xã; thành viên hội đồng nghĩa vụ quân sự; Bí thư, Trưởng ấp và Thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trương Thanh Hợp chủ tịch Ủy ban nhân dân, chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự xã đã dành lời chúc đến các em thanh niên trúng tuyển cùng gia đình mạnh khỏe, gặp nhiều điều tốt lành trong cuộc sống, giành nhiều thắng lợi trong công tác, lao động và học tập. Khi vào quân ngũ sẽ quyết tâm học tập, rèn luyện phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, không sợ khổ, không sợ khó, thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy "Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên". Đồng thời nhấn mạnh “ Bảo vệ Tổ quốc vừa là trách nhiệm, là nghĩa vụ thiêng liêng cao quý của mọi người công dân, đặc biệt là đối với thế hệ trẻ – lực lượng nòng cốt, tiên phong của nước nhà trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”. Vì vậy đòi hỏi mỗi thanh niên bằng tài năng, trí tuệ và lòng dũng cảm, nhiệt quyết của mình đón nhận trọng trách mà Đảng, Nhà nước và nhân dân tin tưởng giao phó. Tin tưởng rằng với tinh thần đoàn kết, cần cù chịu khó vốn có của mỗi thanh niên, cộng với sức bền của tuổi trẻ, nhạy bén, tư duy sáng tạo trong sinh hoạt cũng như trong học tập, các em sẽ vượt qua mọi khó khăn thử thách, để phấn đấu ra sức “rèn đức, luyện tài”, không ngừng nâng cao phẩm chất đạo đức, bản lĩnh cách mạng, thực hiện tốt kỷ luật quân đội, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng với truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ”. Nhân dịp này, đồng chí Trương Thanh Hợp cũng kêu gọi các ban ngành, đoàn thể từ xã đến ấp, quan tâm hơn nữa trong việc thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt quan tâm chăm lo các gia đình có con em tại ngũ, nhằm động viên tinh thần cho các chiến sĩ an tâm, hăng hái thi đua hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ ở đơn vị.

Đại diện thanh niên ưu tú, thanh niên Nguyễn Chí Hùng đã phát biểu cảm nghĩ: “Hòa cùng khí thế chung của cả nước đón Xuân Giáp Thìn năm 2024. Hôm nay xã nhà long trọng tổ chức Lễ tiễn đưa thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Thay mặt cho thanh niên, tân binh của xã nhà, tôi xin có đôi lời phát biểu cảm nghĩ của mình trước khi lên đường bảo vệ Tổ quốc nhân buổi lễ ngày hôm nay: Như chúng ta đã biết, thanh niên có nhiệm vụ hết sức nặng nề nhưng cũng hết sức vinh quang và tự hào. Đó là nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt qua thực hiện công cuộc đổi mới đã làm cho đất nước chuyển mình và bước vào thế kỷ mới. Điều đó cho thấy Đất nước cần có sự đóng góp một cách hiệu quả của sức trẻ chúng ta. Cho nên tôi thật sự phấn khởi khi được đứng vào trong hàng ngũ Quân đội nhân dân Việt Nam. Các bạn tân binh thân mến, các bạn cũng như tôi khi xa mái ấm gia đình, bạn bè, người thân điều phải có vấn vương tình cảm, nhưng vì nhiệm vụ thiêng liêng của quê hương, Đất nước. Chúng ta phải quyết tâm ra sức cùng nhau lên đường bảo vệ quê hương, bảo vệ Tổ quốc. “Làm trai cho đáng thân trai, Xuống đông đông tịnh, lên đồi đồi yên”, chúng tôi xin hứa là sẽ có gắng, học tập, rèn luyện, chấp hành nghiêm tính tổ chức, kỷ luật của đơn vị để trở thành người chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam gương mẫu, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Độc lập của Tổ quốc, quyết tâm nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là đứa con của quê hương xã nhà. Với trách nhiệm chung, chúng tôi xin gửi lại các bạn nam, nữ thanh niên ở lại địa phương với lời nhắn nhủ là phải tiếp tục quyết tâm giữ vững xã nhà đạt “Xã nông thôn mới nâng cao” trong thời gian tới và ngày càng thêm đổi mới đi lên. Chúng tôi tin tưởng rằng khi hoàn thành Nghĩa vụ trở về được nhìn thấy xã nhà đổi mới và phát triển theo nhịp bước đi lên của cả nước.

Năm 2024, xã Phú Điền có 16 thanh niên lên đường nhập ngũ trong đó có 12 thanh niên tham gia nghĩa vụ Quân sự và 04 thanh niên tham gia nghĩa vụ Công an. Các thanh niên tham gia nhập ngũ đợt này đều bảo đảm tiêu chuẩn về sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất đạo đức, đáp ứng yêu cầu xây dựng quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại./.

Bt: Huỳnh Vĩnh Hòa

Ảnh: Huỳnh Cang

Nguồn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ ĐIỀN
Cơ quan chủ quản: UBND xã Phú Điền
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thị Tuyết
Trụ sở: ấp Mỹ Thạnh, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 02773.965.111      Email: phudien.htm@dongthap.gov.vn