Dòng Sự Kiện

Ra quân chỉnh trang lập lại trật tự mua bán tại chợ Phú Điền

Ngày xuất bản: 26 thg 3 2024 07:59 Lượt xem: 3

Nhằm tạo điều kiện thông thoáng cho bà con nhân dân tham gia mua bán thuận lợi và đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực chợ. Ngày 22/3/2024, Ủy ban nhân dân xã Phú Điền đã thành lập đoàn ra quân chỉnh trang, sắp xếp lập lại trật tự mua bán tại chợ Phú Điền.

Đoàn đã tiến hành giải tỏa các hộ tiểu thương mua bán không đúng vị trí đã sắp xếp, lấn chiếm hành lang lộ giới, kéo mái che, ô dù gây cản trở giao thông làm mất vẻ mỹ quan, không đảm bảo công tác phòng cháy chữa cháy, đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại khu vực chợ. Trước khi ra quân thực hiện, Ủy ban nhân dân xã đã có thông báo trên phương tiện thông tin đồng thời đã nhắc nhở, cho các hộ tiểu thương cam kết nhưng vẫn cố tình vi phạm. Do đó Đoàn đã tiến hành lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính 6 hộ tiểu thương vi phạm tại khu vực chợ cá về lỗi “Mua bán hàng hóa trong phạm vi đất của đường bộ ở đoạn đường ngoài đô thị” được Quy định tại: Điểm d, Khoản 2, Điều 12 Nghị định số: 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ được sữa đổi bổ sung tại Nghị định số: 123/2021/NĐ-CP ngày 28/12/2021 của Chính phủ. Mức xử phạt từ 300.000đ đến 400.000đ.

     Trong thời gian tới Ủy ban nhân dân xã sẽ tiếp tục thành lập Đoàn sắp xếp chỉnh trang chợ để thực hiện ra quân kiểm tra và xử lý vi phạm. Qua đó đề nghị bà con nhân dân, đặc biệt là các hộ tiểu thương tại chợ Phú Điền cũng như điểm mua bán Kênh Ba Mỹ Điền, không được mua bán lấn chiếm đường bộ gây mất vẽ mỹ quan, ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông để tránh vi phạm phải bị xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

Nguồn:

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ PHÚ ĐIỀN
Cơ quan chủ quản: UBND xã Phú Điền
Trưởng ban biên tập: Nguyễn Thị Tuyết
Trụ sở: ấp Mỹ Thạnh, xã Phú Điền, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp
Điện thoại: 02773.965.111      Email: phudien.htm@dongthap.gov.vn